ทำไมเราถึงใส่ใจ

เรารักก็เพราะพระองค์ทรงรักเราก่อน - 1 ยอห์น 4:19

ปัญหาเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา เราทุกคนล้วนประสบปัญหาและหลงทาง...แต่พอมีใครคนนึงเดินเข้ามาและรับฟังสิ่งที่เรากำลังเจออยู่ นั้นทำให้เราได้เห็นถึงความรัก ความรักที่นำพาสู่ความหวังในชีวิตอีกครั้ง

และเราได้ยินได้เรียนรู้บางสิ่ง... นี่คือ ความรัก ความรักที่สัมผัสได้และมีอยู่จริง... นั้นคือ "ความรักของพระเยซูคริสต์"

แม้ว่าเรายังต้องเผชิญกับปัญหา แต่เรายังมีชีวิตที่ครบสมบูรณ์ที่เติมเต็ม ด้วยสันติสุขในชีวิตได้

เราอยากช่วยให้ทุกคนได้ค้นพบสิ่งนี้ด้วย เพราะคนเรายังค้นหาบางสิ่งบางอย่าง - เพื่อที่เราจะเข้าใจและรู้สึกถึงจุดประสงค์ตัวตนที่แท้จริงของเราเอง เเละความรักของพระเจ้าที่มีให้กับเรา และพวกเราคือ‘ลูกชายที่มีค่า’ ‘ลูกสาวที่รัก’ในสายตาของพระเจ้า

พระเจ้าสร้างเราให้มีชีวิตที่ครบบริบูรณ์ การที่เราได้รู้จักพระเจ้าเป็นการส่วนตัวนั้น ทำให้เรามีชีวิตอยู่อย่างมีความสุข มีจุดมุ่งหมายในชีวิตที่ความหมายในทุกๆวัน

แต่เมื่อเราหันหลังให้กับพระเจ้า เราเลือกทำบาปเอง นั่นคือวิธีที่ความตาย ความเจ็บปวด ความชั่วร้าย และความอ้างว้างนั้นได้เข้ามาในชีวิตเรา

เราอาจจะไม่ชอบที่จะยอมรับความผิดพลาดหรือข้อด้อยของตัวเราเอง หลายครั้งเราก็ทำทุกวัน: เรามักให้ความสำคัญกับตัวเองเป็นอันดับแรก เราเห็นแก่ตัวมากกว่ามีใจเสียสละและรักผู้อื่น ทั้งที่เราถูกสร้างมาเพื่อแสดงออกความรักต่อกันและกัน

ด้วยการเลือกนั้นทำให้ความสัมพันธ์กับพระเจ้าจึงถูกตัดขาด

แม้เรารู้สึกขัดใจ แต่พระเจ้าก็รักเรามากจนส่งพระเยซูคริสต์ พระบุตรคนเดียวมาสิ้นพระชนม์เพื่อเรา พระองค์ทรงดีพร้อม พระองค์ทรงสิ้นพระชนม์บนไม้กางเขนเพื่อชดใช้ค่าบาปและเวรกรรมของเรา เพื่อเป็นหลงทางนำเราไปสู่การคืนดี

หลังจากความบาปที่ได้ตัดขาดเราออกจากพระเจ้าผ่านไปสามวัน พระเจ้าทรงทำให้พระเยซูคริสต์ให้เป็นขึ้นจากความตาย เมื่อพระองค์เข้าสู่ชีวิตนิรันดร์พร้อมด้วยพระสิริ และพระองค์ก็ยินดีที่ต้อนรับเราด้วยเช่นกัน

พระองค์มอบชีวิตที่สมบูรณ์จริงและอุดมสมบูรณ์ให้กับทุกคนที่เต็มใจจะไว้วางใจในตัวเขาและในสิ่งที่เขาทำเพื่อเรา เป็นของขวัญฟรี แต่ก็ยังทำให้เราภาคภูมิใจ เราได้รับความรอดเมื่อเราหยุดพยายามช่วยตัวเองและวางใจในพระเยซูมากพอที่จะมอบทุกสิ่งให้พระองค์แทนไม่ว่าจะเป็นความสุขทุกการต่อสู้ความผิดพลาดทุกอย่างที่เราเคยทำและอนาคตของเรา

คุณสามารถค้นพบจุดประสงค์ที่แท้จริงและชีวิตที่สมบูรณ์ผ่านความสัมพันธ์ส่วนตัวกับพระเยซูเริ่มตั้งแต่วันนี้ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะอธิษฐานอย่างไรนี่คือคำอธิษฐานที่แนะนำ:

"ข้าพเจ้าใช้ชีวิตในรูปแบบของตัวเองมานาน ตอนนี้ข้าพเจ้าเข้าใจและเชื่อว่าพระเยซูได้ตายเพื่อปลดปล่อย ข้าพเจ้าจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในชีวิต ความคิดบางอย่างที่ไม่ดี และเวรกรรมที่ติดตัวมา... ขอพระเยซูโปรดยกโทษให้ข้าพเจ้า ขอบคุณที่พระเยซูรับฟังและยังอยู่ เพราะพระเยซูกลับฟื้นขึ้นมามีชีวิตจากความตาย

ข้าพเจ้าขอรับของขวัญของชีวิตที่มีค่า สำหรับเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่มีพระเยซู ชีวิตของข้าพเจ้าตอนนี้เป็นของพระเยซูเเล้ว โปรดช่วยข้าพเจ้าใช้ชีวิตในแบบของพระเยซู ในนามพระเยซูคริสต์ อาเมน”

โปรดแจ้งให้เราทราบหากคุณตัดสินใจที่จะให้คำมั่นสัญญานี้หรือต้องการพูดคุยกับใครบางคน เรามีทีมเพื่อนที่ปรึกษาที่ได้รับการฝึกฝนและเรายินดีที่จะพูดคุยกับคุณ อธิษฐานเผื่อคุณ ให้กำลังใจคุณ เมื่อคุณกรอกชื่อ (หรือนามแฝง) และอีเมล แล้วคุณจะได้รับการติดต่อกลับจากเพื่อนที่ปรึกษา คุณเปิดใจได้ในทุกๆเรื่องและการพูดคุยทั้งหมดนั้นเป็นความลับ

ฉันมีคำถาม