เจ็บแบบซ้ำๆ จบแบบช้ำๆ

ชีวิตของฉันเคยผิดหวังกับชีวิตคู่มาก่อนแต่ไม่เคยคิดหมดหวังกับความรัก แต่ใครจะรู้ล่ะ เมื่อมันเกิดอีกครั้ง ครั้งนี้มันเจ็บบาดลึกกว่าครั้งไหนๆ จนกระทั่งวันนึงฉันได้รู้จักกับผู้ชายคนนึงผ่านเพื่อนของพี่สาว ฉันคิดว่าคนนี้ก็สามารถไว้ใจได้เพราะรู้จักผ่านคนที่คุ้นเคย

ก่อนที่เราจะคบกัน ฉันถามเขาถึงความสัมพันธ์ที่เขามีกับผู้หญิงคนอื่นก่อนที่เราจะเริ่มคบกัน เขาตอบฉันว่า เขาหย่าแล้ว ไม่เชื่อใจกันอีกหรอ ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาของฉันเอง ที่เคยเจ็บปวดใจกับเรื่องนี้มาก่อน เมื่อมีคนเข้ามา ฉันมักจะขอการยืนยันที่ชัดเจนว่า ฉันจะไม่คุยกับคนที่แต่งงาน หรือ มีครอบครัวเเล้ว

พอเขาแสดงแบบนั้นฉันไว้ใจเขา เขาพูดคุยกันอยู่นาน 5 เดือน และเราก็ไปเที่ยวด้วยกันต่างจังหวัดพร้อมกับญาติของฝ่ายชาย ช่วงเวลาที่ฉันใช้เวลาอยู่กับเขากินข้าว พูดคุยกัน และเขาชวนฉันลงทุนทำธุรกิจที่เขาทำ เขาดูจริงจังกับธุรกิจตัวนี้มาก เขาดูมีหลักการประกอบธุรกิจที่ดี ฉันลงทุนด้วยความไว้ใจและแน่ใจว่าธุรกิจนี้จะได้ผลกำไรกลับมาแน่นอน

ฉันไว้ใจ...คุยกับเขาทุกเรื่อง.. เขาชวนฉันลงทุนด้านธุรกิจ ฉันร่วมลงทุนครั้งละหมี่นกว่าบาท มูลค่าโดยรวมทั้งหมด ประมาณหนึ่งเเสนกว่าบาท

แต่เวลาฉันถามกลับไปว่าธุรกิจเป็นอย่างไรบ้าง ได้ผลกำไรไหม เขาก็ตอบกลับมาเสมอว่า ธุรกิจกำลังเริ่มต้น รออีกสักหน่อย… ฉันไม่เอะใจอะไร

และแล้ว วันนึงมีเบอร์โทรศัพท์โทรเข้ามา ผู้หญิงโทรมาหาฉัน ผู้หญิงคนนั้นพูดว่า “เธอมายุ่งกับสามีของเราทำไม?” ฉันอึ้งเเละหน้าชาไปหมด ฉันพูดอะไรไม่ออก ฉันหันไปหาผู้ชายที่ฉันคบอยู่และพูดว่า “นี่ ยังไม่ได้เลิกกับภรรยาหรอ? ทำไมทำกับฉันแบบนี้?” ตอนนั้นเขาพยายามอธิบายว่า เขาเลือกเรา และเขาไม่ได้อยู่กับภรรยาเเล้ว นัดไปหย่าที่อำเภอแล้ว แต่ฝ่ายภรรยาบ่ายเบี่ยงมาตลอด และอธิบายถึงเหตุผลที่เขาเลิกรากันจริงๆว่า ผู้หญิงคนนี้ร้าย, ทำลายชีวิตเขา, สร้างหนี้สิน และไปต่อด้วยกันไม่ได้อยู่เเล้ว และเขายังย้ำว่าเขาเลือกฉัน...

วันต่อมาเขายังยืนยันที่จะขออยู่คุยกับฉันที่ห้องพักของฉัน เขาพยายามแสดงความห่วงใย เขายืนยันขออยู่ค้างกับเรา แต่ฉันขอแยกห้องนอน แต่พอรุ่งเช้ามีเสียงคนเคาะประตูที่พัก พอฉันเปิดประตู มีผู้หญิงคนนึงยืนตรงหน้าของฉัน สีหน้าของผู้หญิงนั้นเต็มไปด้วยความโกรธ ผู้หญิงคนนั้นร้องไห้ไป ด่าทอต่อว่าฉันด้วยเสียงสะอื้นและขุ่นเคืองใจอย่างสาหัส ผู้หญิงเรียกชื่อฝ่ายชายให้ออกมาคุยกัน แต่เขาไม่ออกมาข้างนอก เขายืนเงียบข้างใน ไม่พูดอะไรสักคำ

ฉันทำอะไรไม่ถูก ฉันได้แต่ยืนตรงนั้น ความรู้สึกเสียใจที่ถูกหักหลัง ถูกหลอก ถูกโกหก มันเริ่มชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ เเล้วผู้หญิงคนนั้นก็เดินจากไป ฉันเริ่มสับสนและหันไปถามเขาว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ เขานิ่งเงียบ

และเราก็แยกจากกัน ณ วันนั้น ฉันตัดสินใจไม่ทำธุรกิจที่นี่เเล้วและฉันเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด แม้ว่าฉันเดินทางกลับมาบ้านแล้วเขาพยายามติดต่อฉัน หาเรื่องมาคุย เขาบอกว่าคิดถึงฉัน แต่ช่วงนี้เขาลำบาก เขาขอเงินกินข้าวกับฉัน เวลาฉันถามกลับไปว่าธุรกิจเป็นอย่างไรบ้าง เพราะฉันไม่เคยได้เงินจากเขาเลยสักบาท ฉันถามถึงเงินที่ลงต้นทุนและผลกำไร แต่เขากลับตอบว่าเขาลงทุนไปหมดแล้ว

ต่อมามีคนที่ฉันไม่รู้จักส่งคลิปวิดีโอมาให้ฉัน มันเป็นคลิปที่ถ่ายจากมุมไกลๆ ตรงนั้นที่พักของฉันในวันนั้นเองในคลิปมีผู้หญิงคนนั้นและฉัน และ เขาที่เดินออกมาทีหลัง และเห็นทุกๆคนที่เป็นเพื่อนเป็นญาติของเขา จากนั้นฉันรีบติดต่อกลับหาเขา ฉันพูดด้วยความเจ็บใจและโกรธว่า ฉันไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป แต่เขากลับพูดอย่างเป็นกลางๆ ไม่เห็นแสดงความเห็นอกเห็นใจ และเงียบๆไปไม่ตอบอะไรฉันอีก

จนถึงวันนั้นวันที่เป็นคำตอบของทุกอย่างและมันความปวดร้าวในชีวิต ฉันถูกศาลเรียกในฐานะจำเลยในคดีฟ้องชู้ ฝ่ายภรรยาเขาฟ้องฉันพร้อมหลักฐานที่ฝ่ายภรรยามีต่อศาล พอฉันคิดไตร่ตรองดูดีๆ พฤติกรรมของต่างๆ ทุกองค์ประกอบเหมือนถูกเตรียมไว้เเล้ว

สิ่งที่แย่มากกว่านั้น ทนายฝ่ายภรรยาของเขา เป็นทนายที่เคยดำเนินคดีให้กับอดีตสามีของฉัน

พอฉันคิด นี่มันแย่ยิ่งกว่าอะไรทั้งหมดที่เกิดตอนนี้คือทนายบอกฉันว่าอดีตสามีของฉันเป็นคนจ่ายค่าทนายและการดำเนินการทั้งหมดให้พวกเขา ทำไมเขาทำแบบนี้กับเรา หรือเขาเจ็บแค้นมากถึงขั้นต้องสนับสนุนอีกฝ่ายให้เราจมดิน มันคือความรู้สึกที่น่าเสียใจที่สุด เรายอมอดีตสามีมาทุกเรื่อง ทุกอย่าง เท่าที่จะทำได้เเล้ว เเต่เขายังกลับมาทำร้ายช่วงเปราะบางในชีวิตของฉันอีกครั้ง ฉันตั้งสติเพื่อที่จะให้เรื่องนี้จบลง

สุดท้ายเเล้วคดีที่พวกเขาฟ้องมานั้นให้มีการประนีประนอมยอมความและศาลพิพากษาตามยอมแล้ว แต่ฉันเองใช้เวลาในการรักษาหัวใจของตัวเองจากความรู้สึกเจ็บใจนั้นพอสมควร

ถ้าคุณเคยเจอเรื่องนี้ หรือ กำลังเจอเรื่องแบบนี้อยู่ คุณไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว คุณยังมีเราอยู่ เรายินดีเป็นเพื่อนรับฟังสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะเราเคยเจอเรื่องแบบนี้เหมือนกัน เพียงส่งข้อความและอีเมลเพื่อติดต่อในช่องด้านล่างหาเรา เพื่อนที่ปรึกษาของเราจะรีบติดต่อกลับให้เร็วที่สุด

เครดิตรูปภาพ dream_one on Canva

คุณไม่ได้เจอเรื่องนี้เพียงลำพัง คุยกับเพื่อนที่ปรึกษาได้ ทุกอย่างที่คุยกับเรานั้นเป็นความลับ

เมื่อพบว่าปัญหานี้เป็นเรื่องยากที่จะจัดการ ถ้าคุณกำลังคิดที่จะทำร้ายตัวเองหรือผู้อื่น โปรดอ่าน!

กรุณาใส่ข้อมูลในช่องด้านล่างเพื่อเราจะติดต่อคุณได้

ระบุเพศ:
ช่วงอายุ:

การระบุเพศและอายุนั้นช่วยให้ทีมงานจัดหาเพื่อนที่ปรึกษาที่เหมาะสมให้กับคุณได้ ข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการ & นโยบายความเป็นส่วนตัว.