ไม่ไหวแล้ว อยากตาย

ตอนที่ผมอายุประมาณ 8 ขวบ ผมเริ่มก็ใช้ยาเสพติด ปู่ของผมใช้มันเพื่อเหตุผลทางการแพทย์ ดังนั้นผมจึงเห็นปู่ใช้มันเกือบตลอดเวลา ผมก็จะแอบหยิบเศษที่เหลือหลังที่ปู่ใช้กัญชาแล้วผมเอาไปสูบเอง

เมื่อผมอายุประมาณ 12 ปี ครอบครัวย้ายบ้านไปอยู่ที่มิชิแกน การย้ายไปอยู่ที่ใหม่ในวัยนั้นเป็นเรื่องยากสำหรับผม หลังจากนั้นหนึ่งปี ผมมีเพื่อนอยู่แค่สองคนเท่านั้น ผมหาและสูบกัญชาบ่อยขึ้น อยู่มาวันหนึ่งเพื่อนของผมแอบตามผมเข้าไปในป่า และจับได้ว่าผมใช้กัญชาอีก พวกเขาไม่คุยกับผมอีกเลยเป็นเวลาประมาณหนึ่งปีครึ่งหลังจากนั้น กลายเป็นว่าตอนนี้ผมไม่เหลือเพื่อนเลยสักคน

ผมเริ่มเข้าสู่สภาวะซึมเศร้า การไม่มีใครให้คุยด้วยจะทำให้คุณรู้สึกอย่างนั้น ผมเริ่มใช้กัญชามากขึ้นเรื่อย ๆ จนพบว่าไม่มีเงินเหลือจะซื้อมันได้อีกต่อไปแล้ว วิธีที่จะทำให้ผมมีกัญชาได้อีกครั้งคือ ผมต้องขายกัญชา ทุกอย่างเป็นไปด้วยดีและผมทำเงินได้เยอะทีเดียว ชีวิตของผมเข้าไปเสี่ยงอันตรายอยู่หลายครั้งกับกลุ่มคนพวกนั้น ทั้งหมดนี้พ่อแม่ไม่รู้อะไรเลย

ตลอดเวลาที่ผ่านมาในช่วงเวลานั้น ผมรู้สึกแย่จริง ๆ ผมรู้สึกว่าไม่มีใครเข้าใจผมสักคน การใช้กัญชาเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้ผมหลุดจากความคิดนี้ และทำให้ผมมีความสุข บางครั้งเมื่อผมรู้สึกหดหู่มาก ๆ ผมจะเล่มเกมเดิมพันชีวิต ใส่กระสุนหนึ่งนัดเข้าไปในปืน แล้วเหนี่ยวไกปืนเมื่อปากกระบอกปืนจ่ออยู่ที่หัวของผม

แล้วคืนหนึ่งของวันที่ 3 มกราคม 2558 ผมได้กัญชามาเยอะนะ คืนนั้นกัญชากระจายอยู่บนโต๊ะในห้องนอน ตอนนั้นผมคิดแล้วว่าจะฆ่าตัวตาย สูบกัญชาทั้งหมดที่มี

ผมนำมีดออกมา เพื่อกรีดข้อมือ แต่เพราะผมเปิดเพลงเสียงดัง ดังมากๆ จนแม่ก็เลยเปิดประตูเข้ามาในจังหวะที่ผมกำลังจะเริ่มลงมือปลิดชีวิตตัวเองพอดี แม่ผมเห็นทุกอย่างที่เกิดขึ้นและตกใจมาก แม่คิดว่ากัญชาเป็นของปู่ แม่รีบไปบอกพ่อ พ่อก็รีบเข้ามาและสติแตกไปอีกคน

ผมตัดสินใจแล้วว่าจะฆ่าตัวตายในคืนนั้น สูบกัญชาให้หมด

ในช่วงนั้น พ่อกับผมมีปัญหากันอยู่แล้ว และการที่เขาอยู่ในเหตุการณ์นั้นยิ่งทำให้สถานการณ์เลวร้ายกว่าเดิม พ่อบอกว่าจะโทรหาปู่ คือผมคิดว่า ถ้าพ่อโทรหาปู่ ปู่อาจจะมีปัญหาไปด้วย ผมยังถือมีดอยู่ในมือ ผมจึงชี้ไปที่พ่อ แต่ผมจำไม่ได้ว่าแม่เอามีดออกจากมือผมได้ยังไง แต่แม่ดึงเอามีดออกไปจากมือผม คืนนั้นกลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของผมและทำให้ผมกลัวจริง ๆ

หลังจากนั้นผมก็เริ่มเปิดรับความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ เพื่อจัดการกับภาวะซึมเศร้า ผมทานยารักษาโรคซึมเศร้า และเข้าพบที่ปรึกษา หลังจากนั้นช่วงเดือนมกราคม ผมได้ตัดสินใจกับตัวเองใหมม่และผมไม่ใช้กัญชาอีกเลย ซึ่งมันช่วยทำให้เรื่องต่าง ๆ ดีขึ้น ถึงแม้ว่าผมจะยังมีปัญหาเรื่องการควบคุมอารมณ์โกรธ แต่ผมสามารถจัดการกับอารมณ์ตัวเองได้ผ่านการเล่นเทควันโด และผมมีเพื่อนเพิ่มขึ้น และชีวิตผมก็เปลี่ยนไป

บางทีคุณอาจจะรู้สึกโดดเดี่ยว เหงา หรือไม่เข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และมีความคิดที่จะจบชีวิตของตัวเอง พอจะลองเล่าถึงสิ่งที่คุณกำลังเจออยู่ตอนนี้กับเราได้ไหม ช่วยส่งข้อมูลติดต่อไว้ด้านล่างนี้ จะมีคนติดต่อคุณกลับไป เพื่อรับฟังเรื่องราวพร้อมที่ช่วยเหลือกับคุณ เพราะคุณไม่ได้เจอเรื่องนี้เพียงลำพัง

เครดิตรูปภาพ Zhu Liang

คุณไม่ได้เจอเรื่องนี้เพียงลำพัง คุยกับเพื่อนที่ปรึกษาได้ ทุกอย่างที่คุยกับเรานั้นเป็นความลับ

เมื่อพบว่าปัญหานี้เป็นเรื่องยากที่จะจัดการ ถ้าคุณกำลังคิดที่จะทำร้ายตัวเองหรือผู้อื่น โปรดอ่าน!

กรุณาใส่ข้อมูลในช่องด้านล่างเพื่อเราจะติดต่อคุณได้

ระบุเพศ:
ช่วงอายุ:

การระบุเพศและอายุนั้นช่วยให้ทีมงานจัดหาเพื่อนที่ปรึกษาที่เหมาะสมให้กับคุณได้ ข้อตกลงและเงื่อนไขการใช้บริการ & นโยบายความเป็นส่วนตัว.